Để làm Freelancer lập trình Web / App / Game thì cần học và chuẩn bị những gì?

Duy Lê
Duy Lê

Lập trình viên có thể tự nhận các dự án phần mềm Web / App / Game từ khách hàng để làm freelancer. Lợi ích của làm freelancer là không bị hạn chế về thời gian và không gian làm việc, không bị gò bó về các quy định hành chính như đi làm tại công ty, chỉ cần chủ động làm việc và bàn giao sản phẩm theo đúng thỏa thuận với khách hàng.

Lợi ích về kinh tế: làm job freelancer lập trình cũng thường mang lại thu nhập bằng hoặc cao hơn cho lập trình viên so với đi làm ở công ty.

Lộ trình học và các vấn đề cần chuẩn bị để làm freelancer lập trình.

1. Xây dựng kiến thức, kinh nghiệm vững vàng.

Để trở thành một freelancer thực thụ và làm công việc này lâu dài sẽ cần rất nhiều kỹ năng về: lập trình, phân tích dự án, giải quyết vấn đề. Bạn nên đi làm ở các công ty từ 2 – 3 năm trở lên trước khi quyết định rẽ sang hoặc làm thêm lập trình freelancer.

2. Xây dựng một portfolio hấp dẫn.

Nếu bạn có một portfolio hay hình ảnh cá nhân hấp dẫn thì khả năng nhận được dự án từ khách hàng sẽ cao lên rất nhiều. Portfolio được tạo ra từ kinh nghiệm lập trình của bạn tại các công ty, các dự án cá nhân hoặc freelance bạn đã làm tốt và hiệu quả nhất.

3. Kiên trì đi từ những bước nhỏ.

Hãy tìm kiếm khách hàng từ những dự án nhỏ về Web / App / Game với mức thu nhập có thể chưa cao. Từ đó bạn có thể dần dần gây dựng danh tiếng bản thân, tạo được những mối quan hệ tốt với khách hàng để phát triển portfolio và có được những đầu mối công việc tốt hơn.

Tạm kết

Hy vọng bài viết “Để làm Freelancer lập trình Web / App / Game thì cần học và chuẩn bị những gì” sẽ giúp ích cho bạn khi tìm hiểu / làm việc trong lĩnh vực Freelancer lập trình. Nếu bạn có thêm những kinh nghiệm hay trong quá trình học và làm Lập trình freelance thì đừng ngại chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé!

Địa chỉ: Trung tâm CodeFresher, số 104 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 081.318.8668

Duy Lê

Duy Le - Cáo lập trình Giải đáp nhanh nhất những thắc mắc trong ngành CNTT