5 ĐIỀU ĐÁNG SỢ NHẤT ĐỐI VỚI LẬP TRÌNH VIÊN

Duy Lê
Duy Lê

Lập trình là một ngành hot với không ít cơ hội phát triển, kiếm và gia tăng thu nhập, đặc biệt trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay. Tuy nhiên, nếu không lường trước những khó khăn và có sự chuẩn bị tốt thì lập trình viên sẽ dễ bị rơi vào những cái bẫy, khiến cho khó phát triển và dễ bị đào thải trong nghề. Hôm nay, hãy cùng admin #CodeFresher tìm hiểu về top 5 điều đáng sợ nhất trong ngành lập trình nhé!

1. Dốt tiếng Anh.

Đây thực sự là điều ác mộng bởi các vị trí trong ngành lập trình đều cần khả năng tiếng Anh tốt, ít nhất ở các kĩ năng: nghe, đọc, viết. Nếu bạn dốt tiếng Anh và không thể cải thiện thì sẽ rất khó để học, sửa lỗi code và cập nhật các kiến thức / công nghệ lập trình mới.

2. Ngại thực hành.

Nếu bạn là người mới bắt đầu, lời khuyên là hãy code nhiều nhất có thể. Lập trình ra những sản phẩm nhỏ ngay khi học xong một phần nào đó sẽ giúp bạn thực sự hiểu vấn đề và dần nâng cao kĩ năng code của mình.

3. Ngại tìm hiểu một mình.

Tự tìm hiểu và giải quyết vấn đề khi lập trình là một trong những kĩ năng quan trọng nhất. Ỷ lại vào việc hỏi người khác quá nhiều sẽ khiến hiệu suất học và làm lập trình của bạn không cao và khó tiến triển trong nghề.

4. Kém Teamwork.

Một cây làm chẳng nên non, một LTV dù giỏi đến đâu cũng không thể làm ra những phần mềm lớn, ấn tượng nhất. Do vậy, kém giao tiếp và làm việc nhóm cũng là một trở ngại không nhỏ với lộ trình thăng tiến trong nghề lập trình.

5. Ngại cập nhật kiến thức mới.

Công nghệ và sản phẩm thông minh thay đổi từng ngày. Ví dụ iPhone 13 là mới năm trước nhưng năm nay đã bị thay thế bởi iPhone 14. Việc ngại cập nhật, học thêm những thứ mới sẽ khiến LTV bị trói buộc trong vùng an toàn và là cái bẫy nguy hiểm, dễ bị thụt lùi và đào thải trong nghề.

Tạm kết

Hy vọng bài viết “5 điều đáng sợ nhất đối với Lập trình viên trong ngành lập trình” sẽ giúp “giải ngố” cho bạn khi tìm hiểu về ngành CNTT nói chung và ngành lập trình nói riêng. Nếu bạn có thêm những kinh nghiệm hay trong quá trình học và làm lập trình thì đừng ngại chia sẻ thêm ở phần bình luận nhé!

Địa chỉ: Trung tâm CodeFresher, số 104 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội – SĐT: 081.318.8668

Duy Lê

Duy Le - Cáo lập trình Giải đáp nhanh nhất những thắc mắc trong ngành CNTT